เพลินวาน

 

 


สถานที่นี้ที่ทำให้ย้อนไปสู่เมืองไทยในยุคก่อน เพียงแค่ชื่อก็รู้สึกถึงความเพลิดเพลิน สถานที่ท่องเที่ยวที่ใหม่ที่เพิ่งเปิดให้คนเข้าไปเที่ยวชมได้เพียงไม่กี่ปี แต่กลับเป็นสถานที่ที่กำลังยอดฮิต ใครๆก็ไปกัน

 

 
ร้านอาหารบรรยากาศเก่าๆ
 
 
ร้านค้าขายของฝากจากเพลินวาน
 
 
ฉายหนังกางแปลง
 
 
ร้านค้าขายเครื่องดื่ม
 
 
ราคาเครื่องดื่ม

 

ความสวยงามคงไม่ต้องพูดถึง พอเหยียบเท้าเข้ามาในเพลินวาน ให้ความรู้สึกว่าเข้ามาในอีกเมืองหนึ่ง ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆที่รายล้อมไปด้วยสิ่งของ บรรยากาศที่ตื่นตาตื่นใจ แสงไฟสีส้มๆให้ความรู้สึกโรแมนติก เหมาะสำหรับคู่รัก มีอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ที่ย้อนยุค เช่น อาหารก็จะมี ขนมจีน ผัดไท ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ฯลฯ และทุกๆร้านจะใช้ใบตองเป็นภาชนะ ซึ่งเป็นเรื่องที่เหมาะกับสภาวะโลกร้อนบ้านเราอย่างมาก

ร้านอาหารก็ตกแต่งได้ย้อนยุค ทำให้อาหารธรรมดากลายเป็นอาหารที่มีคนต่อคิวยาวมาก รวมไปถึงมีการฉายหนังกางแปลงก็ยิ่งทำให้คิดถึงบรรยากาศสมัยเก่า ในสมัยรุ่นพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย ของเราเลยล่ะ นั่งดูหนังไปก็อาจจะหิวข้างๆจึงมีไอติมแท่งเล็กๆ และ สายไหมขายอีกด้วย ส่วนตามร้านอื่นๆก็จะมีขาย เสื้อผ้าสมัยก่อนที่ยังคงสวยงามและสามารถใส่ได้ในปัจจุบัน ร้านขายกล้องรุ่นเก่าที่ปัจจุบันหาซื้อได้ยาก ร้านขายของเล่นสมัยก่อน เช่น เกมบันได้งู เกมเศรษฐี หม้อข้าวหม้อแกง ขนมช็อคโกแลตต่างๆที่ปัจจุบันไม่มีขายตามท้องตลาดกันแล้ว และที่สำคัญมีการจำลองโรงรับจำนำในสมัยก่อนให้คนรุ่นใหม่ได้ศึกษา สถานที่นี้มีผู้คนคึกคักมาก ทุกคนที่เข้ามาภายในนี้ต่างเข้ามาเที่ยวชมและที่สำคัญ ก็อดที่จะถ่ายรูปภาพสวยๆเหล่านี้ไว้เป็นความทรงจำไม่ได้ สถานที่แห่งนี้จึงคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่มาพร้อมการสะพายกล้อง หอบลูกเด็กเล็กแดงมากัน สถานที่นี้เต็มไปด้วยความสุขจริงๆ

ถ้าใครยังไม่เคยมา ลองมาดูกันนะคะ เชื่อว่าสถานที่นี้ก็มีความสวยงามไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวที่อื่นในต่างประเทศเหมือนกัน

เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก 

 

edit @ 25 Feb 2010 10:39:38 by teen teen

edit @ 26 Feb 2010 21:12:49 by teen teen

edit @ 2 Mar 2010 19:39:04 by teen teen

edit @ 5 Mar 2010 22:52:35 by teen teen

Comment

Comment:

Tweet